slogan

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline :0915 517 735

  • Tiêu chuẩn của một phòng họp hội nghị truyền hình

Để một cuộc họp trực tuyến diễn ra thành công bên cạnh yếu tố về các thiết bị hội nghị truyền hình thì một phòng họp tiêu chuẩn cũng không kém phần quan trọng.

Kích thước

Kích thước của phòng họp liên quan tới một loạt các thiết bị được trang bị và số người tham gia vào cuộc họp. Diện tích lý tưởng cho một người trong phòng họp và khoảng 2 – 2.5m2, trừ khoảng cách giữa hàng ghế đầu tiên tới màn hình. Khoảng cách từ sàn tới trần nên lớn hơn 3m.

Môi trường

Phòng họp cần phải có không khí trong sạch, mỗi người tham dự cần phải có 18m3 không khí sạch/ giờ, độ ồn môi trường phòng họp phải được giữ trong khoảng 40dB (A).

Đồ vật

Các đồ vật, màu sắc trong phòng ảnh hưởng nhiều tới hình ảnh trong cuộc họp. Cần sử dụng những màu sáng phù hợp cho tường, bàn ghế, ví dụ như dùng màu kem hoặc xanh dương sáng cho tường, màu nâu cho bàn và ghế. Không nên sử dụng màu đen và trắng vì những màu này sẽ không có lợi, chúng phản xạ hoặc hấp thụ ánh sáng và ảnh hưởng không tốt khi ghi tín hiệu video.

giải pháp hội nghị truyền hình

Hiển thị (TV, máy chiếu + màn chiếu)

Để tăng hiệu quả cho tầm nhìn, màn hình nên được đặt ở giữa những người tham gia hội nghị và có chiều cao 1m so với sàn. Kích thước màn hình được xác định phụ thuộc và tốc độ truyền dữ liệu của hội nghị truyền hình, số người tham dự và kích thước của phòng họp. Khoảng cách giữa người tham dự và màn hình khoảng từ 4 đến 6 lần so với chiều cao của màn hình và góc nhìn trong khoảng nhỏ hơn 60 độ. Một phòng họp nhỏ thì phù hợp với các màn hình khoảng 29 đến 34 inch. Đối với những phòng lớn, chủ yếu là sử dụng máy chiếu với cường độ sáng cao chuẩn HD.

giải pháp hội nghị truyền hình

Âm thanh

Phòng họp nên để cách âm và tránh tiếng vọng của âm thanh, tốt nhất là nên trải thảm trên sàn, trần và tường xung quanh cũng nên được cách âm, cửa sổ và cửa ra vào cách âm bằng kính hai lớp.

Ánh sáng

Độ sáng thích hợp của đèn là một trong những điều kiện cần thiết cho phòng họp trực tuyến. Tất cả các Camera đều có mạch cân bằng màu tự động để thu được màu tự nhiên. Nên sử dụng nguồn sáng nhân tạo thay cho nguồn sáng tự nhiên trong các phòng họp, và tất cả mành che nên để màu sẫm. Độ sáng trong phòng họp nên là 500LUX. Ánh sáng xung quanh các thiết bị như màn hình, màn chiếu phải nhỏ hơn 80LUX hoặc khoảng giữa 50 đến 80LUX. Việc bố trí đèn trong phòng hội nghị phải đảm bảo đủ ánh sáng cho người tham gia cuộc họp. Nên có đèn chiếu trực tiếp vào người tham gia, đèn chiếu từ phía trên người tham gia và đèn chiếu ngược. Sự tổng hợp cường độ ánh sáng một cách hợp lý giữa các loại đèn chiếu trên tạo ra hình ảnh tốt nhất hiển thị lên màn hình.

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

VAV

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn