slogan

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline :0915 517 735

  • Sử dụng hội nghị truyền hình chuyên nghiệp với 8 hướng dẫn sau (Part 1)

Cho dù bạn đang kết nối với một đồng nghiệp đang ở dưới sảnh hoặc là một khách hàng đang ở phía bên kia của trái đất, thiết bị hội nghị truyền hình có thể tạo nên một cuộc gặp mặt trực tiếp bất cứ khi nào họ cần. Nhưng giống như với bất kỳ công nghệ khác, sẽ có một vài sự thử thách để sử  dụng  các thiết bị này một cách thành thạo. Bằng việc tuân theo 8 chỉ dẫn tốt nhất dưới đây bạn sẽ sử dụng các thiết bị họp trực tuyến một cách thành thạo và chuyên nghiệp.

             1. Quan sát vị trí và ánh sáng nơi bạn ngồi

Ngồi ở vị trí nhiều ánh sáng là sự yêu thích của nhiều người nhưng khi bước vào phòng họp trực tuyến đừng nên chọn vị trí cửa sổ phía sau bạn. Ánh sáng tự nhiên thì khắc nghiệt và tạo nên một hiệu ứng bóng đen. Tốt nhất là ngồi ở vị trí phía sau lưng là bức tường, và nếu bạn có một cái cửa sổ thì hãy đóng nó lại.

Bên cạnh đó, bức tường phía sau lưng bạn là một cơ hội để quảng bá thương hiệu của bạn. Treo lên đó một bảng hiệu của công ty bạn và trang trí xung quanh thật đẹp để tạo nên một không gian họp chuyên nghiệp. Đó là một cách thức tuyệt để quảng bá cho sản phẩm và dịch của bạn mà không cần phải nói lời nào.

Nếu như trong phòng không  có cửa sổ, chắc chắn rằng độ sáng của phòng đủ bằng việc mở sáng hoặc thêm các bóng đèn. Một ý tưởng để chiếu sáng mặt của bạn để chiếu sáng khuôn mặt của bạn là để hướng ánh sáng về phía nó và nhìn theo hướng của nó.

2. Thông báo cho mọi người khi bắt đầu ghi âm cuộc họp

Sử dụng đúng nghi thức cuộc họp. Để tất cả mọi người biết về thời gian bạn bắt đầu ghi âm cuộc họp. Điều này sẽ sẽ giúp cho cuộc họp trong tình trạng tập trung bởi những cuộc trò chuyện cá nhân đã được giảm thiểu tối đa. Bên cạnh đó, phải chắc chắn rằng cung cấp cho những người tham gia sự truy cập vào ghi âm. Điều này sẽ giúp tất cả mọi người nghe được những gì đã lưu trữ lại.

8 hướng dẫn sử dụng hội nghị truyền hình 1

3. Điều chỉnh góc độ Camera

Bằng việc tự điều chỉnh góc nhìn, bạn có thể kiểm tra góc nhìn của camera trước khi vào cuộc gọi.  Tránh những góc nhìn và vị trí khó quan sát so với tầm mắt của người nhìn.

Nếu như bạn đang sử dụng thiết bị di động cho cuộc gọi video, hãy giữ chúng ổn định nhất có thể và luôn để nó phía trước tầm mắt của bạn.

4. Sử dụng tai nghe

Không có gì tác động đến hiệu suất bằng chất lượng âm thanh. Để giúp những người khác nghe được bạn một cách rõ ràng bằng việc mang một cái tai nghe. Điều này sẽ làm giảm tiếng ồn bên ngoài và sự nhiễu loạn âm thanh. Nếu như bạn đang ở trong một cuộc gọi đa công ty, phải chắc chắn rằng tắt microphone của bạn khi bạn không nói để tránh truyền vào những tiếng ồn xung quanh. Bên cạnh đó để tránh việc trì hoãn cuộc họp và những bối rối tiềm ẩn bằng việc kiểm tra loa và mic của bạn để chắc chắn chúng vẫn hoạt động tốt trước khi vào cuộc họp.

8 hướng dẫn sử dụng hội nghị truyền hình 2

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:

VAV

0915 517 735

marketing@vinatel.com.vn